10+ nguyên tắc phối phụ kiện và thời trang không nên bỏ lỡ

Đăng bởi Hương Đẹp Fashion

Nắm được nguyên tắc phối phụ kiện luôn là “chìa khóa” để bạn có được gu thời trang đẳng cấp và sành điệu không ai sánh bằng. Nhưng đáng tiếc là không phải ai cũng xem trọng vấn đề này. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, phụ kiện chỉ là thứ yếu mà chỉ chăm chăm vào việc chọn trang phục.

Điều này khiến việc phối đồ của bạn không có được vẻ nổi bật và tinh tế. Vậy làm thế nào để có được sự hài hòa trong việc kết hợp thời trang và phụ kiện? Bạn hãy “bỏ túi” ngay 10+ bí kíp dưới đây.

Chọn phụ kiện và thời trang có sự thống nhất về mặt kim loại

Nguyên tắc phối phụ kiện với thời trang đầu tiên phải kể đến chính là chọn chất kim loại đồng nhất. Ví như, bạn đeo đồng hồ, nhẫn và dây chuyền cùng với trang phục thì bạn phải đảm bảo chúng đều cùng tông hay cùng chất. Hoặc là tất cả đều làm bằng vàng, bằng bạc hoặc chúng đều cùng tông màu vàng, trắng, hồng...Chính sự thống nhất này sẽ giúp đảm bảo trang phục của bạn có sự tinh tế nhưng vẫn rất sành điệu khi diện lên người.

Có sự cân bằng tỉ lệ kích thước của phụ kiện

Dù bạn có diện bộ trang phục đắt đến đâu mà tính tỉ lệ kích thước không có thì sẽ không thể tôn lên gu thẩm mỹ đẳng cấp của mình. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn các phụ kiện có kích thước lớn hay nhỏ sẽ đi cùng với những bộ trang phục như thế nào.

Nếu là trang phục đơn giản, bạn có thể chọn những phụ kiện “đồ sộ” như: bông tai dài, túi xách lớn...Ngược lại, với những bộ trang phục có phần sặc sỡ thì phụ kiện được lựa chọn cũng nên được “tiết chế” về mặt kích thước. Như vậy, nét thẩm mỹ của trang phục mới có ‘đất” để phô diễn.

Không quá tham lam phụ kiện - nguyên tắc phối phụ kiện phải nhớ

Một nguyên tắc phối phụ kiện rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Đó chính là chọn phụ kiện với một lượng vừa đủ. Một bộ trang phục chỉ nên kết hợp từ 2 – 3 món phụ kiện là hợp lý nhất. Nếu bạn quá tham lam mà phối cùng lúc quá nhiều phụ kiện sẽ khiến trang phục bạn diện lên người trở nên kệch cỡm hơn.

Tính tổng thể giữa phụ kiện và thời trang

Chọn bất cứ một phụ kiện nào để phối cùng bộ trang phục, bạn cần phải chú ý đến tính tổng thể. Ví như, bạn chọn trang phục đi làm với thiết kế đơn giản, thanh lịch thì phụ kiện cũng phải có sự tối giản và tinh tế. Nếu bạn chọn trang phục đi sự kiện với các chi tiết cầu kỳ, lộng lậy thì có thể chọn các phụ kiện đính hạt hay đính lông độc đáo...

Không kết hợp thời trang màu pastel với phụ kiện đen

Bạn cần gì nhớ nguyên tắc phối phụ kiện đơn giản chính là nói KHÔNG với việc phối giày đen chúng với trang phục màu pastel. Bởi những bộ trang phục này chỉ phù hợp với các phụ kiện màu sáng, nhất là giày dép. Nếu chọn màu đen sẽ khiến tổng thể trang phục và phụ kiện có sự “lệch pha” không hề nhẹ.

Không nên đeo cùng lúc hơn 3 vòng bản lớn

Nhiều người rất ưa chuộng những phụ kiện có kích thước lớn. Nhất là những chiếc vòng bản lớn. Tuy nhiên, dù thích như thế nào thì bạn cũng không nên sử dụng cùng lúc quá chiếc vòng có kích thước lớn. Điều này sẽ khiến set đồ mà bạn phối không còn tính ấn tượng mà trở nên thô kệch và hơi quê mùa.

Trang phục lộng lẫy không nên phối chung với đồng hồ

Bạn nên nhớ, đồng hồ chỉ thích hợp để phối cùng những trang phục ngày thường hay kiểu thời trang công sở. Nếu bạn đã chọn những bộ đầm dạ hội lộng lẫy, sang trọng thì nên từ bỏ ý định phối chung với đồng hồ. Thay vào đó, bạn có thể chọn mix với những trang sức có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế để tăng tính thẩm mỹ và thời trang.

Bộ phụ kiện thời trang chỉ nên phối chung khi chúng có kích thước nhỏ

Nguyên tắc phối phụ kiện cả bộ là khi tất cả chúng đều được thiết kế với kích thước nhỏ gọn. Bởi nếu bạn phối lên trang phục một bộ phụ kiện có kích thước “khủng” thì trông sẽ rất rối mắt và còn thiếu tính thẩm mỹ.

Chú ý tone màu của giày và túi

Bạn đừng nên quá “cổ hũ” với nguyên tắc phối phụ kiện rằng túi và giày cần phải có tone màu cùng với nhau. Bởi trong trường hợp cả túi và giày đều có màu quá rực rỡ thì sẽ khiến trang phục của bạn trở nên chói mắt. Trong trường hợp này, bạn nên phối túi với màu nhẹ nhàng nếu giày đã có màu sắc quá sáng.

Cẩn trọng với những chiếc nhẫn to bản

Nếu bạn có những ngón tay ngắn và to thì nên nói KHÔNG với nhẫn bản lớn. Lựa chọn này sẽ khiến bàn tay của bạn trở nên thô và kém xinh hơn. Lựa chọn hoàn hảo nhất là nên chọn những chiếc nhẫn nhỏ nhắn để phối cùng trang phục của minh.

Trên đây là 10+ nguyên tắc phối phụ kiện và trang phục mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong phong cách phối đồ cùng phụ kiện. Như vậy, việc trở thành một fashionista cũng không phải là điều quá khó khăn với bất cứ ai.

Ý kiến của bạn